Căn hộ Penthouse, Duplex là gì? Có điểm gì đặc biệt hay không?

Trong bối cảnh dự án căn hộ, chung cư đã được rất nhiều khách hàng chọn lựa. Hình ảnh những chung cư sụp xệ được thay bằng những toà cao ốc với thiết kế cảnh quan, hệ thống tiện ích đầy đủ. Căn hộ đã trở thành một sự lựa chọn rất đáng giá. Vậy điều đó cũng tạo ra sự cạnh tranh lớn cho các chủ đầu tư muốn nắm vững thị phần này của mình.

Các khái niệm căn hộ mới cũng được biết đến rộng rãi như căn hộ thông tầng, căn hộ duplex, căn hộ penthouse, căn hộ sân vườn, căn hộ sky villa,… Bài viết dưới đây Alpha Homes sẽ chia sẻ một vài khái niệm đang được dùng trong các dự án tại Hồ Chí Minh.

Duplex là gì? Có phải là căn hộ thông tầng?

Căn hộ thông tầng hay còn được gọi là căn hộ Duplex. 2 khái niệm này là hoàn toàn giống nhau.

Căn hộ Duplex là gì?

Giống như tên gọi của nó, căn hộ thông tầng là căn hộ có 2 tầng liên tiếp nhau. Không gian phòng khách hay khu sinh hoạt chung được mở ở không gian tầng trên. Như vậy sẽ tạo ra không gian thoáng với độ cao từ 5.65 – 5.85m. Các dự án tại Sài Gòn, khách hàng có thể vào nhà của mình bằng lối vào ở cả 2 tầng. Nếu chưa sử dụng đến tầng trên, chủ sở hữu cũng có thể làm thành 2 không gian riêng biệt để cho thuê.

Căn hộ thông tầng sẽ có không gian sinh hoạt, quây quần, thư giãn bên gia đình rất thoáng đãng và thoải mái. Đây cũng là mong muốn chính của những chủ nhân sở hữu loại căn hộ này.

Một số dự án cao cấp tại Hồ Chí Minh có loại căn hộ này có thể kể đến như Hà Đô Centrosa Garden, Kingdom 101, The View at Riviera Point, Vista Verde, Feliz en Vista,…

Căn hộ Duplex

Hiện một vài dự án cũng mong muốn tạo một không gian cao ráo, thoáng đãng hơn nhưng với chi phí thấp hơn. Căn hộ Loft cũng hình thành từ đây. Khác với căn hộ Duplex, căn hộ Loft chỉ có chiều cao vào khoảng 1.5 tầng.

Penthouses là gì?

Penthouse chắc cũng không còn là khái niệm xa lạ vì đã có mặt thời những ngày đầu khi triển khai các dự án cao cấp. Những dự án cao cấp đầu tiên như The Vista An Phú, Sài Gòn Pearl cũng đã có những căn Penthouse rất lung linh.

Căn hộ penthouse là gì?

Penthouses nếu xét về những ngày đầu khi loại căn hộ này được giới thiệu ra thị trường. Căn hộ Penthouse là căn hộ gồm 3 tầng, trong đó 2 tầng nhà và 1 tầng áp mái. Giống như căn hộ Duplex, Penthouse cũng có không gian trần tại phòng khách tới 5.85m. Ngoài ra những căn Penthouse còn có điểm cực kỳ đặc biệt, sở hữu 1 tầng áp mái. Không gian tầng áp mái thường được chủ nhân bày trí bàn ngồi ngắm cảnh và không gian sân vườn riêng của mình.

Những căn hộ Penthouse thường có không gian mỗi sàn từ 100m2, tổng diện tích 3 tầng hơn 300m2. Tuy nhiên sổ hồng sẽ không thể hiện diện tích tầng áp mái.

Những năm gần đây, khái niệm Penthouses cũng rút ngắn lại với căn hộ Duplex. Những căn Penthouses hiện tại cũng không còn sở hữu tầng áp mái nữa. Chỉ có một điểm khác biệt là căn hộ luôn ở 2 tầng cao nhất trong dự án.

Căn hộ Penthouse

Sky Villa là gì? Có bao nhiêu loại Sky Villa?

Khi nhu cầu của khách hàng nhiều lên, trải nghiệm nhiều dự án. Mong muốn và đòi cũng ngày càng hà khắt hơn. Đòi hỏi chủ đầu tư phải tự nâng cấp bản thân cũng như các sản phẩm của mình.

Tên gọi Sky Villa ra đời từ đây. Nếu dịch nghĩ đen đơn giản, đây là một căn biệt thự trên không.

Căn hộ Sky Villa là gì?

Thực chất là một tên gọi chung nhằm tăng giá trị của sản phẩm. Các sản phẩm Sky Villa thường được cho thêm giá trị vào như có thể có sân vườn riêng, hồ bơi riêng hay chỉ đơn giản là căn hộ thông tầng. 

Có bao nhiêu loại Sky Villa?

Hiện tại có thể liệt kê một số mẫu đang có mặt trên thị trường như:

– Sky Villa tại Serenity Điện Biên Phủ. Hay còn được gọi biệt thự trên không của Sơn Kim Land. Các căn hộ ở đây với thiết kế 2 tầng như 1 ngôi nhà phố truyền thống cùng một hồ bơi nhỏ tại mỗi căn.

– Tại dự án Feliz en Vista có 3 loại căn hộ như Sky Mansion, Sky Loft và Sky Garden.

– Căn hộ Sky Villa của Sunshine City Sài Gòn tuy chỉ có một tầng nhưng sở hữu sân vườn và hồ bơi riêng.

serenity-sky-villas-dien-bien-phu-quan-3
Sky Villa tại Serenity Điện Biên Phủ

Hay nổi bật như Sky Villa Landmark 81 với 2 tầng cùng tầm nhìn triệu đô tại toà nhà đẳng cấp bậc nhất mà ai cũng muốn sở hữu. Giá bán cũng khá cao khoảng trên 40 tỷ đồng.

Nguồn: Kunny Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.