Sunshine Group uy tín không? Các dự án đã đầu tư hiện nay như thế nào?

Giới thiệu về tập đoàn Sunshine (Sunshine Group)

Công ty cổ phần tập đoàn Sunshine được thành lập chính thức vào năm 2016, với tiền thân là công ty phát triển công nghệ. Sunshine Group được thành lập với mục tiêu thành tập đoàn đa ngành nghề lớn nhất tại Việt Nam. Mũi nhọn phát triển hiện nay là đầu tư bất động sản hạng sang trên nền tảng công nghệ.

Sunshine Group tạo dấu ấn mạnh mẽ, chứng minh tiềm lực bằng việc thâu tóm hàng loạt quỹ đất vàng tại Hà Nội. Sau đó mở rộng ra Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng.

sunshine-group-slogan
Sunshine Group Slogan

Chủ tịch Sunshine Group, Đỗ Anh Tuấn là ai?

Chủ tịch Sunshine Group từ chàng trai kỹ sư công nghệ thông tin, công chức Nhà nước, làm thuê cho nhiều công ty trước khi trở thành “ông trùm” đáng gờm trên thị trường bất động sản.

Ông Đỗ Anh Tuấn sinh năm 1975 tốt nghiệp ngành kỹ sư công nghệ thông tin tại Đại học Khoa Học Tự Nhiên. Sau đó có thời gian công tác tại Ban thi đua khen thưởng Trung Ương nhiều năm.

Đến đầu năm 2011, Ông Đỗ Anh Tuấn dừng công tác tại Nhà nước. Đây cũng chính là năm ông quay về với cướng vị chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc công ty cổ phần Sao Ánh Dương. Thực ra, đây cũng chính là tâm huyết của ông đã chuẩn bị từ năm 2003. Hiện Sao Ánh Dương cũng là công ty thành viên của tập đoàn Sunshine với số tài sản hơn 800 tỷ đồng. 

Trong quá trình công tác, ông lại bén duyên với bất động sản. Năm 2013, ông Tuấn được Công ty cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex (VMD) chọn làm P. Tổng giám đốc mảng phát triển dự án nhà ở và căn hộ tại thị trường phía Bắc. Có thể duyên nợ với ngành cũng bắt đầu từ đây.

Khi ở công ty Vimedimex (VMD), ông Tuấn phát triển các dự án bất động sản tại Hà Nội của công ty thành viên. Hai dự án có thể kể đến như khu căn hộ The Emerald Mỹ Đình do công ty Vimefulland làm chủ đầu tư và dự án nhà phố Belleville Hà Nội (B4 Nam Trung Yên) do công ty Cp phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm làm chủ đầu tư. Hai công ty này đều là công ty con của VMD.

Sau hơn 3 năm gắn bó, ông Tuấn rời khỏi và thành lập công ty cổ phần tập đoàn Sunshine với vốn điều lệ ban đầu 300 tỷ đồng. 

do-anh-tuan-sunshine-group
CEO Đỗ Tuấn Anh

Quá trình hình thành và phát triển công ty Sunshine

1. Phát triển thần tốc, thâu tóm hàng loạt quỹ đất vàng

Thành lập vào 13/04/2016 với số vốn 300 tỷ, ba cổ đông sáng lập là ông Đỗ Anh Tuấn, ông Định Hữu Thảnh và bà Đỗ Thị Định. Ông Tuấn là cổ đông chính với tỷ lệ 96% cổ phần và giữ chức vụ Tổng giám đốc.

Sunshine Group với những đợt tăng vốn thần tốc, mở rộng quy mô nhanh chóng. Thâu tóm hàng loạt quỹ đất vàng tại Hà Nội. 

Sau chưa đầy 3 tháng từ khi thành lập, tháng 7/2016 điều chỉnh tăng vốn từ 300 tỷ lên 1500 tỷ. Tiếp đó gần 1 năm sau, số vốn chủ sỡ hữu của tập đoàn Sunshine đã lên tới con số 3000 tỷ đồng. Tiềm lực tài chính hùng mạnh đã giúp Sunshine Group thâu tóm hàng loạt các quỹ đất vàng như: 

– Khu đất Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

– Lô I.A 23 & Lô CT 3A KDT Nam Thăng Long – KDT Ciputra, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

– 16 Phạm Hùng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Lô CT – 02A, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

quy-dat-ha-noi-sunshine-group
Quỹ đất vàng Sunshine Group

Bằng tiềm lực tài chính và đội ngũ quản lý có kinh nghiệm trong phát triển dự án. Công ty hoàn thành thần tốc một số dự án của mình tại Hà Nội như Sunshine Garden, Sunshine City, Sunshine Riverside, Sunshine Center. Chất lượng công trình cùng cảnh quan ấn tượng gây được tiếng vang lớn tại thị trường Hà Nội.

Sau khi tạo dựng được uy tín ở miền Bắc. Năm 2018, Sunshine Group chuẩn bị tiến hành chiến lược Nam tiến bằng việc tăng vốn lên đến hơn 8500 tỷ đồng. Bắt đầu Nam tiến đầu tiên là đánh mạnh vào thị trường Hồ Chí Minh, Sunshine Group thâu tóm hàng loạt của đất vàng để phát triển bất động sản hạng sang. Phương châm đầu tư các dự án quy mô đẳng cấp tại trung tâm, không đi từ nhỏ lẻ để khẳng định thương hiệu của mình.

– 422 Đào Trí, Phường Phú Thuận, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

– Lô đất đường Phú Thuận, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

– Chu Mạnh Chinh, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

– 78 Tôn Thất Thuyết, Phường 16, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

– 330 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

– Khu đất đường 34 và 39, Phường Bình An, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

Ngoài ra, Sunshine Group cũng thâu thóm hàng loạt quỹ đất tại các tỉnh thành du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn để phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp.

le-ra-mat-sunshine-group-ho-chi-minh
Lễ ra mắt Sunshine Group HCM

2. Phát triển tập đoàn đa ngành

Sunshine Group phát triển với mũi nhọn là đầu tư phát triển các loại hình bất động sản như: căn hộ, nhà phố, biệt thự, villas và các sản phẩm nghỉ dưỡng. 

Tập đoàn cũng phát triển các công ty thành viên để tạo ra hệ sinh thái đồng bộ gồm: Sunshine Tech, Sunshine Homes, Sunshine Cab, Sunshine School, Sunshine Design, Sunshine Maple Bear, Sunshine Pay & Sunshine Mart.

Sunshine Mart
Sunshine Maple Bear

Ngoài ra, công ty tập đoàn Sunshine cũng tham gia rất nhiều vào hoạt động thiện nguyện, chung tay vì lợi ích của cộng đồng. Như quyên góp cho các hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ đội tuyển Việt Nam, gây quỹ cho các bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ dịch Covid 19,….

terry-for-run-sunshine-group
Terry For Run

Các dự án Sunshine Group đã đầu tư? Có uy tín hay không?

Là một chủ đầu tư mới khi thâu tóm hàng loạt quỹ đất vàng, đầu tư dự án với số tiền lên hàng ngàn tỷ đồng. Tập đoàn của ông Đỗ Anh Tuấn không tránh khỏi sự hoài nghi của nhà đầu tư. Với bước đi chiến lược đầu tiên. Sunshine Group hoàn thành dự án Sunshine Riverside mới bắt đầu mở bán. Tuy đã ảnh hưởng rất nhiều về dòng tiền nhưng đã tạo dựng được uy tín trên thị trường.

Sau đó, tập đoàn Sunshine lần lượt hoàn thiện các dự án tiếp theo Sunshine City Hà Nội, Sunshine Center. Các dự án đều rất chỉnh chu và góp phần làm thay đổi diện mạo của thành phố Thủ Đô.

Chứng minh được tiềm lực cũng như cam kết của mình qua hàng loạt dự án. Sunshine Group vẫn là một ẩn số khi tăng trưởng thần tốc, cùng nguồn tiền rất lớn được hậu thuẫn. Sunshine Group cũng được xác nhận không có nguồn vốn từ nước ngoài.

sunshine-city-ha-noi
Sunshine City Hà Nội
sunshine-riverside-ha-noi
Sunshine Riverside Hà Nội
sunshine-center-ha-noi
Sunshine Center Hà Nội

Anh/chị cũng có thể xem qua video các dự án đã hoàn thiện của  Sunshine Group lên đèn ủng hộ đội tuyển Việt Nam để hình dung dễ dàng hơn:

Nguồn: Sunshine Group

Các dự án Sunshine Group đang triển khai tại Hồ Chí Minh

Tại thị trường Hồ Chí Minh, các dự án của Sunshine Group đều toạ lạc trên những khu đất vàng. Tần suất phủ sóng của Sunshine Group rất cao, hầu như các khu vực nóng trên thị trường đều có sự hiện diện.

Triết lý tạo ra những tuyệt tác, ghi dấu ấn đậm nét bằng lối kiến trúc độc đáo. Các dự án của tập đoàn Sunshine dễ thấy có một số điểm chung. Dự án đều được thiết kế với mặt ngoài phủ kính 100%, nội thất nhập khẩu cao cấp và hệ thống tiện ích khủng. 

Tiềm năng là công ty công nghệ, Sunshine Group đưa vào các dự án của mình dấu ấn công nghệ đậm nét. Công nghệ 4.0, kết nối vạn vật IOT. Nền tảng Smart Living giúp cư dân một cuộc sống tiện nghi, an toàn và tiết kiệm rất nhiều thời gian công sức.

1. Sunshine City Sài Gòn

Dự án là phát súng đầu tiên vào thị trường phía Nam của tập đoàn. Toạ lạc bên dòng sông Cả Cấm tại đường Phú Thuận, phường Tân Phú, Quận 7. Liền kề với khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Khu căn hộ văn phòng Sunshine City Sài Gòn gồm 9 toà tháp cao 26 – 38 tầng. Căn hộ thiết kế chủ yếu 2 – 3 phòng ngủ với diện tích từ 77 – 110m2. Ngoài ra còn có những căn hộ Sky Villa, Penthouse. 

Mở bán đầu tiên vào tháng 12/2018 với mức giá từ 50 triệu/m2. Hiện nay Sunshine City Quận 7 đang mở bán các toà tiếp theo với mức giá từ 55 – 60 triệu/m2.

Thông tin chi tiết: https://alphahomes.vn/du-an/sunshine-city-sai-gon

Sunshine City Sài Gòn

2. Sunshine Diamond River

Dự án Sunshine Diamond River hay được biết với tên gọi cũ River City. Sunshine Group mua lại từ chủ đầu tư cũ là An Gia Invesment. Toạ lạc tại đường Đào Trí, phường Phú Thuận, Quận 7.

Khi dự án về tay, được thiết kế lại toàn bộ với phong cách “Tropical Style”. Căn hộ được thiết kế đặc biệt với ban công Panaroma. Không gian xanh và mặt nước bao phủ toàn dự án. Sunshine Diamond River gồm 8 toà tháp, với đầy đủ thiết kế từ 1-3 phòng ngủ, các căn hộ Duplex, Sky Villa.

Mở bán đầu tiên vào tháng 12/2019 với mức giá từ 55 triệu/m2. Hiện dự án cũng đang mở bán các toà tháp tiếp theo với mức giá từ 60 triệu/m2.

Thông tin chi tiết: https://alphahomes.vn/du-an/sunshine-diamond-river

Sunshine Diamond River

3. Sunshine Horizon

Dự án Sunshine Horizon toạ lạc tại khu đất 78 Tôn Thất Thuyết, phường 16, Quận 4. Khu đất được chuyển nhượng qua nhiều lần, gần đất nhất là Novaland chuyển nhượng lại cho tập đoàn Sunshine. Với pháp lý sở hữu rõ ràng, kế bên là dự án Charmington Iris do TTC Land phát triển.

Dự án gây ấn tượng bởi trung tâm thương mại 4 tầng, thiết kế mảng xanh bao trùm toàn dự án. Mỗi căn hộ sẽ được chủ đầu tư tặng ban công sân vườn. Các loại cây xanh được tuỳ ý khách hàng chọn theo danh mục từ chủ đầu tư khi bàn giao.

Nội thất được bàn giao nhập khẩu từ những thương hiệu đẳng cấp trên thế giới. Mở bán đợt 1 vào tháng 3/2020 với mức giá bán từ 75 triệu/m2.

Thông tin chi tiết: https://alphahomes.vn/du-an/sunshine-horizon

sunshine-horizon-quan-4
Sunshine Horizon Quận 4

4. Sunshine Continental

Dự án Sunshine Continental toạ lạc tại 330 đường Tô Hiến Thành, phường 14, Quận 10. Quỹ đất thuộc quyền sở hữu của công ty Vimec. Sunshine Group đã mua lại toàn bộ cổ phần của công ty Vimec.

Được phát triển thành khu phức hợp thương mại – văn phòng – hội nghị – khách sạn – căn hộ hạng sang. Biểu tượng mới của thành phố, quy tụ các chuyên gia đầu ngành đặc biệt về y tế. Dự án gồm 2 tháp căn hộ và 1 tháp khách sạn hạng sang. Số lượng căn hộ sở hữu vĩnh viễn khan hiếm chỉ hơn 150 căn.

Dự án nhận đặt chỗ từ tháng 1/2020. Dự kiến mở bán chính thức vào Q3/2020. Mức giá dự kiến từ 100 triệu/m2 cho căn hộ và 90 triệu/m2 cho căn hộ văn phòng.

Thông tin chi tiết: https://alphahomes.vn/du-an/sunshine-continental

Sunshine Continental

5. Sunshine Venicia

sunshine-venicia-quan-2
Sunshine Venicia Quận 2

Đánh giá theo góc nhìn riêng của Alpha Homes về Sunshine Group

– Sunshine Group là đơn vị phát triển dự án có tiềm lực tài chính rất mạnh. 

– Sunshine Group bàn giao các dự án có chất lượng và tiện ích tốt. Hầu như các dự án bàn giao đều tốt hơn so với những gì đã cam kết. 

Các chủ đầu tư uy tín đều muốn lấy lòng khách hàng của mình. Vì khi bán hàng đến bàn giao cũng mất 1 khoảng thời gian từ 2 – 3 năm. Khi bàn giao chăm chút dự án của mình theo kịp “thời” cũng là một nỗ lực cực kỳ đáng ghi nhận. Như các dự án ở Hà Nội đều được trang bị thêm hệ thống ánh sáng khủng.

– Sunshine Group chịu trách nhiệm với cam kết của mình. Trong việc phát triển các dự án chắc chắn sẽ có những vấn đề ngoài ý muốn. Khi trễ tiến độ, công ty thông báo trả lãi và cho khách hàng quyết định có tiếp tục với dự án hay không?

– Sunshine Group chưa dính đến vụ tai tiếng ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng.

Theo đánh giá từ góc nhìn riêng của Alpha Homes. Sunshine Group hiện đang là một chủ đầu tư có tài chính mạnh, giữ cam kết với khách hàng. Các dự án được đầu tư chỉnh chu, mức giá thường cao hơn so với mặt bằng khu vực hiện hữu.

Triển khai nhiều dự án có quy mô cùng lúc. Một số dự án phải chờ khá lâu đến ngày mở bán như dự án Sunshine Continental.